Sư tử săn mồi

Gặp gỡ truyền thuyết

Biểu tượng Merlion bản thân cá, đầu sư tử này nơi trưng bày trên Công viên Merlion ngay sát bờ sông.


Tấm ảnh chụp Merlion theo chiều thẳng đứng vẫn phun nước vào ban ngày bên trên nền là đường chân ttách Singapore
*

Merlion, sinch thiết bị phối kết hợp biểu tượng của cá và sư tử, chính là một biểu tượng của non sông Singapore cơ mà chúng ta quan trọng bỏ dở.

Bạn đang xem: Sư tử săn mồi


*

*

*

Pholớn by Andrew Tan


Có lẽ các bạn đã thấy hình hình ảnh hình tượng quốc gia của Singapore - Merlion lịch sử một thời cùng với đầu sư tử cùng mình cá.

Một mẩu chuyện về cá
*


Phần thân của Merlion tượng trưng mang đến điểm lên đường giản dị của Singapore khi còn là 1 trong làng mạc chài mang tên là Temasek, một từ bao gồm cùng nơi bắt đầu y hệt như từ bỏ tasek (tức là "hồ" vào tiếng Mã Lai).

Phần đầu đại diện mang đến thương hiệu cội của Singapore, Singapura, Tức là thị trấn sư tử trong tiếng Mã Lai.

Ngày ni, bạn có thể ngắm huyền thoại này trên Công viên Merlion. Tượng Merlion phun nước từ bỏ mồm này cao 8,6 mét và nặng 70 tấn.

Biểu tượng này là điểm đến lựa chọn quan trọng bỏ dở đến bất kỳ du khách như thế nào cho thăm Singapore, cũng giống như những dự án công trình lừng danh không giống bên trên khắp thế giới.

Xem thêm: Các Cảng Dương Đông Phú Quốc Tế Phú Quốc, Thị Trấn Dương Đông, Phú Quốc

Được nghệ nhân điêu khắc địa phương thơm Lyên ổn Nang Seng tạc nên, tượng phật được Thủ tướng hiện nay là ông Lý Quang Diệu khánh thành vào trong ngày 15 tháng 9 năm 1972 tại cửa ngõ Sông Singapore, nhằm chào đón toàn bộ khác nước ngoài đến Singapore

Quá trình dịch rời

Sau lúc Cầu Esplanade được hoàn thành vào thời điểm năm 1997, người ta không hề nhìn thấy rõ được bức tượng từ bỏ kè sông.

Vì vậy vào thời điểm năm 2002, bức tượng Merlion đã có dời đi 120 mét so với vị trí lúc đầu, vào trong Công viên Merlion(Merlion Park) thời nay, ngay lập tức trước hotel The Fullerton cùng nhìn ra Vịnh Marimãng cầu.

Công viên này còn tồn tại một tượng Merlion nhỏ tuổi rộng. Được Điện thoại tư vấn là “Merlion con”, tượng phật này cao nhị mét với nặng trĩu ba tấn.

Bức tượng cội với pho tượng bé là hai tác phđộ ẩm khét tiếng tốt nhất trong số bảy tượng Merlion được công nhận nghỉ ngơi Singapore.

Xem thêm: Tồn Tại Sao Trái Đất Có Sự Sống Ngoài Trái Đất, Vì Sao Tồn Tại Sự Sống Trên Trái Đất

Hãy demo xem các bạn tất cả phân phát hiện ra rất nhiều bức tượng sót lại trong chuyến du lịch tham quan của mình không nhé: gồm một bức sinh sống vnạp năng lượng chống Tổng viên Du định kỳ (Tourism Court) sát Grange Road và một bức sống Công viên Mount Faber.


Chuyên mục: Blog